Bài dự thi Ý tưởng khởi nghiệp

PHẠM MỸ HƯƠNG - Xây dựng khu tự học trên tầng thượng các trường học

PHẠM MỸ HƯƠNG
EMAIL: PHAMMYHUONG280796@GMAIL.COM
Xây dựng khu tự học trên tầng thượng các trường học
Với mong muốn khuyến khích tinh thần tự học và tạo cho các bạn học sinh có thêm không gian học, giao lưu với bạn bè,… nên tôi có ý tưởng tạo ra các khu vực tự học tại các trường nơi các không gian thường bị các trường bỏ qua đó chính là sân thượng tại các trường.
Hiện nay, hầu như các trường không có không gian rộng mà chỉ có những tòa nhà với những phòng học cho các em học sinh (đặc biệt là tại các thành phố đất chật, người đông). Chỉ có một số trường may mắn có nhiều không gian hơn nên có cây cối, ghế đá, hay góc học tập nhỏ cho các bạn học sinh nên các trường không có không gian tự học dành cho các bạn học sinh.
Với mong muốn khuyến khích tinh thần tự học và tạo cho các bạn học sinh có thêm không gian học, giao lưu với bạn bè,… nên tôi có ý tưởng tạo ra các khu vực tự học tại các trường nơi các không gian thường bị các trường bỏ qua đó chính là sân thượng tại các trường.
Thông thường sân thượng tại các trường học sẽ đóng kín và không cho học sinh lên sợ nguy hiểm cho các em do việc xây dựng không hướng đến việc sử dụng các sân thượng. Nhưng đây lại là nơi có không gian rộng lớn có nhiều diện tích nên có thể biến nơi đây thành các khu học tập cho các em học sinh, nên tôi có ý tưởng biến nơi đây thành các không gian học tập cho học sinh.
Việc sử dụng sân thượng sẽ giúp cho các bạn học sinh có thêm nhiều không gian học tập trong trường sau các giờ học có thể học bài, làm bài tập nhóm, nói chuyện giao lưu với bạn bè tạo cho các bạn một không gian để có thể phát triển bản thân hơn. Ngoài ra được xây dựng trên tầng thượng và đầu tư nhiều vào việc trồng cây cối nên có thể tạo ra một không gian xanh mát, yên tĩnh, không khí trong lành sạch sẽ giúp cho các học sinh thoải mái trong việc học tập của bạn thân mình chứ không phải lúc nào cũng ngồi trong 4 bức tường ngột ngạt mà giờ đây các bạn gần gũi với thiên nhiên, tiếp xúc với không khí trong lành trong các thành phố chật trội nóng bức. Không những thế hiệu ứng đám đông cùng học sẽ giúp các bạn có thêm ý chí phấn đấu trong việc học hơn khi học một mình. 
Ngoài ra các cây cối trong khu tự học có thể cho các bạn học sinh thích thực vật tự trồng và chăm sóc để không gian trở nên gần gũi hơn với các bạn và học hỏi thêm nhiều kiến thức thực tế của các thực vật. Khu vực sân thượng thường rộng nên có thể xây dựng thêm các khu vực thí nghiệm về thực vật cho các bạn học sinh mà các trường thường không có do không đủ không gian mặt đất cho các bạn học sinh có thể tự do thoải mái làm những thí nghiệm của bản thân các bạn.