Tin tức

Để khởi nghiệp chúng ta phải hội tụ những yếu tố nào?

Chiều ngày 14.10.2017, chuỗi chương trình cộng đồng Con đường khởi nghiệp đã được thực hiện ở trường ĐH Công nghệ Thông tin – ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đến với buổi tọa đàm lần này, các diễn giả đầy kinh nghiệm và từng đồng hành ở Chương trình Con đường khởi nghiệp 2016 đã tiếp tục tham gia, mang những kiến thức bản thân chia sẻ với các bạn sinh viên Công nghệ thông tin.

Trong chương trình, Ông Trần Hữu Đoàn – Tổng Giám đốc  Cty cổ phầm kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin đã trình bày các yếu tố để có thể khởi nghiệp bao gồm:   tư duy, thái độ, kiến thức, kỹ năng và các mối quan hệ. Và theo ông, yếu tố quan trọng nhất là tư duy và thái độ.

Tiếp theo,ông Huỳnh Văn Báu - Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Logisstic Đại Quốc Việt đã chia sẻ, giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên về vấn đề nhu cầu tuyển dụng của các công ty lớn, những yếu tố nào mà các bạn cần rèn luyện khi còn học tập trên giảng đường.

Ngay sau đó, diễn ra buổi trò chuyện, giải đáp thắc mắc trực tiếp với các bạn sinh viên tham dự, anh Huỳnh Lâm Hồ - Giám đốc Haravan đã chia sẻ các vấn đề quan đến khởi nghiệp lĩnh vực thương mại điện tử, công nghệ thông tin.

Buổi chia sẻ diễn ra đầy sôi động, thu hút khá đông các bạn sinh viên tham gia, cuối chương trình, BTC đã chọn ra những bạn đặt câu hỏi hay nhất để trao các phần quà lưu niệm.

Dự kiến, điểm đến tiếp theo của chuỗi chương trình cộng đồng Con đường khởi nghiệp 2017 sẽ ghé thăm ĐH Giao thông vận tải – Cơ sở 2 vào ngày 4.11.2017.