Tin tức

​Học viện Hành chính Quốc gia ‘bơm lửa’ khởi nghiệp cho sinh viên

Sự kiện tiếp theo trong chuỗi 10 chương trình do chuyên trang Khởi nghiệp của báo Thanh Niên tổ chức đã được diễn ra tại Học viện Hành chính Quốc gia chiều ngày 30.10, với sự thu hút của hơn 500 sinh viên trường tham dự.
Học viện Hành chính Quốc gia là trường thứ 6 được diễn ra chương trình Con đường khởi nghiệp.

Trong chương trình, ông Nguyễn Thanh Tùng (Phó tổng giám đốc chuỗi hệ thống Bách khoa Computer) đã có những chia sẻ hết sức thẳng thắn về vấn đề khởi nghiệp hiện nay, đặc biệt là dành cho nhóm hành chính. Ông Tùng đã vạch ra những cách để bắt đầu khởi nghiệp và từng bước một để thực hiện được ước mơ khởi nghiệp đó. Đồng thời, phó tổng giám đốc chuỗi hệ thống Bách khoa Computer cũng nhấn mạnh: “Giới trẻ bây giờ có rất nhiều cơ hội để khởi nghiệp. Tuy nhiên, việc khao khát khởi nghiệp khi còn quá trẻ cũng có nhiều luồng ý kiến và điều đó tùy thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người”.

Khi trả lời thắc mắc của các bạn sinh viên Học viện Hành chính Quốc gia, ông Nguyễn Thanh Tùng cũng chia sẻ chân thành với các bạn sinh viên đang theo học hành chính nhưng có ước mơ khởi nghiệp ngoài khối hành chính: “Hãy cứ làm những điều đúng rồi chân lý, lẽ phải sẽ đến. Các bạn cứ làm những điều đúng vì xã hội luôn đi lên, luôn phát triển và luôn đứng về những điều đúng”.

Anh Phan Khương (cựu sinh viên Học viện Hành chính Quốc gia, hiện đang làm việc tại Novaland Group mảng họat động nhân sự, phát triển tổ chức của khối nguồn nhân lực) cũng đã có những trải lòng hết sức chân thành đến các bạn sinh viên của trường mình, rằng: “Các bạn nghĩ khởi nghiệp là hoạt động kinh doanh nhưng các bạn hãy nhớ rằng khởi nghiệp là khi mình bắt đầu sự nghiệp bằng đam mê. Đam mê đó là khi các bạn được sống với ước mơ của mình, các bạn được thỏa sức vùng vẫy với những tài năng riêng của mình”.

Bên cạnh những chia sẻ hết sức thú vị của các báo cáo viên là 5 ý tưởng được trình bày bởi các bạn sinh viên đến từ  Học việc Hành chính Quốc gia.

Điều đặc biệt hấp dẫn trong chương trình lần này là ý tưởng của bạn Nguyễn Kim Tuyến với dự án Công ty thu mua trái cây và chuỗi cửa hàng giải khát tươi đã được ban giám khảo đánh giá rất cao về tính khả thi. Ông Nguyễn Thanh Tùng đã quyết định ủng hộ để dự án này có thể đi vào hoạt động.

Bạn N.M, sinh viên Học viên Hành chính Quốc gia tâm sự: “Chương trình này rất hay và có nhiều ý nghĩa. Nó giúp cho sinh viên thuộc khối ngành hành chính như chúng mình có tự tin rằng mình cũng có thể khởi nghiệp chứ không phải học kinh tế mới có thể khởi nghiệp được”.